Monday, September 22, 2008

Canh bắp cải nhồi thịt

Bắp cải cuốn thịt là món canh rất mát. Món này hợp với thực đơn của trẻ em.

Nguyên liệu:

- 30g thịt nạc băm.
- 5 lá bắp cải.
- Hành lá, ngò, đường, muối, nước mắm.

Thực hiện:

- Lá bắp cải rửa sạch, chẻ bỏ sóng ở giữa, đem trần sơ trong nước sôi cho mềm, vớt ra để thật ráo. Hành lá lấy cọng xanh trần sơ trong nước nóng;
- Thịt nạc băm ướp với ít nước mắm, đường và đầu hành lá băm nhuyễn;
- Cắt lá bắp cải vuông khoảng 7cm, cho thịt vào giữa, xếp bốn cạnh, dùng cọng hành cột ngang;
- Bắc nước sôi, cho từng viên bắp cải vào, chờ cho bắp cải vừa chín, nêm gia vị vừa ăn, nhắc xuống, rắc ít hành ngò lên.

No comments: