Monday, September 22, 2008

Đậu hũ nấu giò sống


đậu

Đậu hũ nấu canh, thả thêm chút giò sống. Canh có vị mát, dễ ăn.

Nguyên liệu:

- Hai cây đậu hũ trứng dinh dưỡng,
- 200g giò sống,
- 200g bông hẹ, 2 trái cà chua vừa chín, đầu hành lá băm nhuyễn,
- Tiêu, muối, đường, dầu ăn.

Thực hiện:

Đậu hũ trứng cắt đôi, bóc bỏ bao bì, cắt khoanh dày 1cm.
Giò sống trộn đều với đầu hành lá băm nhuyễn + 1/2 muỗng cà-phê tiêu, vo viên nhỏ, lăn qua dầu, xếp vào đĩa sâu lòng.

Bông hẹ cắt lấy phần bông dài 4cm, rửa, xóc ráo.

Cà chua rửa, bỏ cuống, cắt múi cam, trộn đều với đường.

Nấu sôi 1 lít nước trong soong, cho giò sống đã vo viên vào nấu sôi 2 phút, cho bông hẹ + đậu hũ trứng vào nấu sôi, cho cà chua + muối vào, sôi lại nhấc xuống.

Múc đậu hũ trứng dinh dưỡng nấu giò sống vào thố, rắc tiêu, dọn dùng nóng.

No comments: